Trong cuộc sống thường ngày có không ít lần chúng ta tiếc nuối khi phải bỏ đi những bộ quần áo yêu thích vì không thể loại bỏ được những vết bẩn khó nhằn. Cùng nhìn qua những mẹo nhỏ dưới đây nhé, biết đâu sẽ giúp bạn kịp ‘cứu’ quần áo của mình đấy ^^

1. Vết bẩn từ trứng
Đối với vết trứng dính trên quần áo, bạn có thể dùng một miếng vải nhúng nước muối lạnh và lau đi, nước muối sẽ giúp loại bỏ vết trứng.
2. Nước sốt cà chua
Khi dính nước sốt cà chua cần mang quần áo đi xả dưới vòi nước lạnh ngay để loại bỏ một phần vết sốt, sau đó ngâm xà phòng và đem giặt bình thường. Một cách khác là bạn dùng bông thấm giấm và thoa lên vết bẩn. Tiếp theo bạn đổ một ít nước rửa chén lên trên rồi dùng bàn chải đánh răng cũ chà sạch. Sau đó, bạn chỉ cần mang đồ đi giặt bình thường là xong.
3. Vết rượu vang, trà, cà phê hay ca cao
Nếu các vết bẩn này dính trên quần áo thì nên nhanh chóng lau sạch bằng nước ấm, sau đó ngâm vào hỗn hợp nước ấm pha nước giặt rồi giặt bình thường . Nếu vẫn không loại bỏ được thì cần ngâm vào dung dịch Borax (còn gọi là hàn the) pha loãng.
4. Vết chocolate
Đầu tiên, bạn dùng khăn giấy lụa thấm vết bẩn càng nhanh càng tốt. Giấy lụa mềm sẽ thấm hút rất nhanh và giúp bạn lấy đi phần lớn vết bẩn. Tiếp theo, hãy trộn 1 thìa thuốc tẩy nhẹ hoặc xà phòng với 1 chén nước ấm. Lấy dung dịch này chà nhẹ lên vết bẩn rồi vò nhẹ nhàng với nước. Cứ như thế, bạn làm vài lần cho đến khi vết bẩn sạch hoàn toàn. Bạn cũng có thể dùng dung dịch Amoniac và thực hiện tương tự như thuốc tẩy.
5. Vết bẩn do dầu mỡ
Nếu vết dầu mỡ còn ướt, bạn nên dùng bột bắp, phấn rôm trẻ em hoặc muối đổ lên vết bẩn. Giữ chừng 5 phút rồi lấy bàn chải mềm phủi nhẹ cho sạch bột. Nếu vết dầu mỡ đã khô, hãy ngâm vào dung dịch nước rửa chén pha loãng. Sau khi vết bẩn nhạt đi, tiếp tục dùng giấm trắng để tẩy sạch hoàn toàn. Với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể lặp lại quá trình này nhiều lần.
6. Vết ố vàng
Mồ hôi và thời gian là tác nhân gây ra những vết ố vàng khó coi trên quần áo. Để loại bỏ vết bẩn, bạn hãy ngâm quần áo vào nước vo gạo hay nước muối trong khoảng 30 phút rồi xả sạch với nước. Sau đó giặt với xà phòng như bình thường. Kem đánh răng hay baking soda cũng rất hữu ích trong việc loại bỏ vết ố vàng.
7. Vết son
Có nhiều cách khác nhau bạn có thể áp dụng để loại bỏ vết bẩn do son môi. Chất tẩy rửa dạng lỏng, rượu, amoniac hoặc dầu tự nhiên đều là công thức làm sạch mỹ phẩm hoàn hảo. Chà nhẹ với nước ẩm trước khi tiến hành tẩy rửa với các dụng dịch trên. Nếu tiện hơn, bạn lấy một ít ruột bánh mì, vê thành viên tròn rồi chà xát lên vết son môi trước khi giặt.
8. Kẹo cao su
Bạn có thể loại bỏ vết bẩn do kẹo cao su gây ra bằng cách dùng đá lạnh chườm vào để vết kẹo cứng lại, mất độ dính sau đó dùng dao hoặc bất cứ vật gì sắc để cạo sạch. Nếu chưa sạch hoàn toàn, bạn nên bôi một ít lòng trắng trứng lên và tiếp tục tách cao su ra khỏi quần áo.
9. Vết mực
Thông thường khi quần áo bị dính mực, hãy dùng một miếng chanh tươi xát lên vết bẩn, sau đó đem giặt lại với xà phòng và xả nước cho sạch. Có thể thay chanh bằng cồn 90 độ, lưu ý sau khi đem quần áo giặt với xà phòng thì xả lại bằng nước ấm. Cách khác là dùng bông cotton nhúng cồn 90 độ hoặc nước tẩy móng tay chà xát lên vết mực. Khi vết bẩn đã sạch thì giặt lại như bình thường.
Chúc các bạn thành công.
_____________________
.Sưu tầm và chỉnh sửa bởi Jeelook.

Leave your comment

<

Your email address will not be published.